Skincare กู้หน้าพัง ผดผื่น ผิวแพ้ง่าย ปัญหาที่มาพร้อมกับผลกระทบเรื่องฝุ่นควัน PM2.5 Skincare กู้หน้าพัง ผดผื่น ผิวแพ้ง่าย ปัญหาที่มาพร้อมกับผลกระทบเรื่องฝุ่นควัน PM2.5

Skincare กู้หน้าพัง ผดผื่น ผิวแพ้ง่าย ปัญหาที่มาพร้อมกับผลกระทบเรื่องฝุ่นควัน PM2.5

หน้าพัง  ผดผื่น สิวขึ้น ปัญหาที่มาพร้อมกับผลกระทบเรื่องฝุ่นควัน PM2.5 ที่เราชาวกรุงและจังหวัดใกล้เคียงประสบเจอกันอยู่ตอนนี้ อาจทำให้ผิวหน้าสาวๆ เริ่มมีสิว ผดผื่นขึ้นกันบ้างใช่มั้ยคะ   Arcadia จะมาช่วยหาสกินแคร์กู้หน้าสาวๆ รับมือค่ะ   ซึ่งตัวแอดมินเองใช้เองด้วยนะคะ  ตัวแอดเองเป็นผิวแพ้ง่ายมากกเหมือนกัน  ผดขึ้นบ่อยมาก  แต่พอมาเจอสกินแคร์ตัวช่วยขั้นเทพ  เสมือนว่าถูกหวยเลยประมาณนั้นค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  ว่ามีอะไรมาช่วยกอบกู้หน้าบ้าง

1.เอสเต้ แม่ของทุกสถาบัน 

ตัวนี้หลายๆคนไม่มีใครไม่รู้จักนะคะ   เอาจริงๆแอดได้ยินสรรพคุณมานานค่ะ  แต่ก็ไม่กล้าลองใช้เอง  จนใช้มาเกือบทุกอัน  ผดลดลงอย่างดีขึ้นตามลำดับจริงๆนะคะ  หายกับตัวนี้ก็ว่าได้   แต่ๆ ตัวนี้เน้นฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง  วันไหนเจอมลพิษเยอะๆ ตากแดดหน้าแดง ร้อน  ทาตัวนี้เข้าไปปลอบประโลมผิว ตื่นเช้ามาหน้ากลับเด้งสดใสเหมือนเดิมเลยค่ะ  คอนเฟิร์มเองเพราะใช้เองด้วยค่ะ

2.Eucerin A.I. clearing treatment

ตัวนี้แอดใช้เองเหมือนกันค่ะ  ใช้ควบคู่กับเอสเต้ด้วย   ตัวนี้จะช่วยเรื่องสิวอุดตันมากๆ ด้วยเช่นกัน   จะทำให้สิวอุดตันไม่กลายเป็นสิวอักเสบมากขึ้น   เท่าที่ใช้เวลาเรามีสิวอุดตันพวกใต้คาง   หรือหน้าผากค่ะ  ใช้ทาเป็นประจำ  สิวอักเสบแทบไม่ขึ้นเลยค่ะ   เวลาเราล้างหน้าจะสัมผัสได้ว่าหน้ามันลื่น เรียบ จริงๆ  เพราะเมื่อก่อนแอดเป็นผดบ่อยแล้วมันมักจะกลายเป็นสิวอุดตัน จากนั้นก็อักเสบค่ะ  พอมาใช้ตัวนี้คือมันใช้ระยะเวลาหน่อยนะคะ ไม่ใช่ทาสองวันหายเลย   คือมันจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ว่า ค่อยๆลดลงและสิวใหม่ไม่ค่อยเกิดขึ้นมาก  ตัวนี้บีเอเคยบอกว่าเหมือน benzac  แต่ความรุนแรงอ่อนกว่ากันเยอะค่ะ

3.The ordinary  Niacinamide 10%+Zinc 1%

ตัวนี้ช่วยควบคุมความมันและผลัดเปลี่ยนเชลล์ผิวได้อีกด้วยค่ะ   คือตอนใช้จะรู้สึกได้ค่ะ  ว่าพวกผดกับรอบสิวเก่าๆมันจะเริ่มแห้งแล้วลอกออกมาเอง    เห็นรีวิวหลายๆคนใช้ได้ดีกันมากๆเลยนะคะ  ตัวนี้แอดใช้สลับกับสองตัวข้างบนค่ะ   ถ้าช่วงไหนไม่เป็นสิวเยอะมักใช้ทาตอนเช้าก่อนลงครีมกันแดด แป้ง ไปอีกค่ะ   เพราะตัวแอดเองเป็นคนผิวมันทีโซน คือถ้าทาเยอะ  จะอุดตันง่ายค่ะ  ลองเลือกใช้ตัวใดตัวนึงสำหรับสาวผิวมันค่ะ

4.The ordinary AHA30%+ BHA 2%

สาวๆที่เป็นสิว ผดขึ้นบ่อย   ตัวนี้กู้หน้าเหมือนกันค่ะ  ตัวนี้จะเป็นมาร์คหน้า ซึ่งทาไว้ไม่เกิน10 นาที เท่านั้นนะคะ  ใช้ไม่เกิน 2 ครั้งต่อสัปดาห์   ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ไวขึ้น  ครั้งแรกบางคนอาจจะรู้สึกคันหน้า ยิบๆ หน่อยนะคะ  ถ้าทนไม่ไหวรีบล้างเลยค่ะ  ใครผิวแพ้ง่ายมากๆ ไม่แนะนำให้ทานานไปนะคะ   อ่อ ตัวนี้ใช้ทาก่อนนอนนะคะ  แล้วอย่าลืมทาครีมกันแดดตอนเช้าด้วยค่ะ

5.ครีมกันแดดที่ไม่อุดตัน

เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมเป็น water base  ซึมสู่ผิวได้ไวขึ้น สำหรับคนที่แพ้ง่าย ผิวมัน ผิวผสม นะคะ เพราะจะช่วยลดการอุดตันไม่เกิดให้เกิด สิว หรือผดค่ะ   เช่น  Biore aqua rich watery essence,Provamed sun aqua serum  ตัวนี้จะออกมันๆหน่อย สาวผิวแห้งใช้ได้ดีนะคะ, Ucerin sun dry touch acne oil control face , La Roche Posay Anthelios XL N Dry Touch Gel-Cream

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าสกินแคร์ยังช่วยไม่ได้  ควรปรึกษาพบแพทย์เลยนะคะสาวๆ  เพราะอาการแพ้ของคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน  สารแต่ละตัวของครีมอาจไม่เหมาะสมกับเราก็เป็นได้ค่ะ    ปรึกษาแพทย์จองคิวฟรีได้ที่นี่   อย่าลืมนะคะเลือกคลินิกที่มีคุณภาพ สวยปลอดภัยมั่นใจไปกับ Arcadia Beauty ค่ะ

 


ติดตามบทความ เกร็ดความรู้ และสาระต่างๆที่ผู้หญิงควรรู้ ได้ที่นี่

ติดตามแพคเกจความงาม จากคลินิกความงามคุณภาพได้ที่ Arcadia.in.th