8 ข้อดี ออกกำลังกายแล้วผิวสวยอย่างไร - Arcadia.in.th | รวมคลินิกความงามคุณภาพ ค้นหาโปรความงามคุณภาพและจองได้ในราคาพิเศษ

8 ข้อดี ออกกำลังกายแล้วผิวสวยอย่างไร

ในปัจจุบันตอนนี้หลายๆคนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น  เห็นได้ชัดว่าผู้คนตื่นตัวกับการดูแลตนเองได้ดีขึ้น  แต่สาวๆจะรู้มั้ยคะ ว่าจริงๆแล้วการออกกำลังกายไม่ได้ช่วยแค่ร่างกายแข็งแรง  แต่ยังช่วยให้เราสวยขึ้นได้อีก  Arcadia Beauty  เอาข้อดีของการออกกำลังกายซึ่งช่วยให้ผิวเราสวยใส เปล่งปลั่ง มาฝากกันค่ะ

1.ช่วยให้ออกซิเจนในร่างกายหมุนเวียนดี ทำให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้น ควรออกกำลังกายวันละ 45-60 นาที อย่างน้อย 5-6 สัปดาห์ต่อเนื่องกัน สิ่งสำคัญข้อหนึ่งคือการออกกำลังกายควรทำแต่พอดีและสม่ำเสมอ อย่าหักโหมหรือไม่พักร่างกายเพราะจะทำให้คุณดูทรุดโทรม ระบบย่อยอาหารรวนอันเป็นสาเหตุของร่างกายและผิวพรรณไม่สดใสในระยะยาว

 

2. การออกกำลังกายที่เน้นการผ่อนคลาย( Calming exercise) ได้แก่ โยคะ พิลาทีส รำมวยจีน การเดินช้าๆ การยืดเหยียด เหล่านี้จะช่วยลดระดับ cortisol และ insulin ทำให้ต่อมหมวกไตได้พักและฟื้นตัว ส่งผลให้ร่างกายผ่อนคลาย ไม่เครียดได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ทำงานกับความเครียดตลอดเวลา  หน้าตาก็จะสดชื่น แจ่มใส เหมือนผิวได้พักเต็มที่ อีกทั้งถ้าฮอร์โมน cortisol ถูกผลิตออกมามากขึ้น จะส่งผลให้คอลลาเจนในผิวเราถูกทำลาย ซึ่งจะทำให้ผิวเราเกิดริ้วรอยได้มากขึ้น

3.การออกกำลังกายที่มีแรงต้านเช่น การยกเวต การดึงยางยืด Body weight training การว่ายน้ำ การออกกำลังกายประเภทนี้จะช่วยกระตุ้นการสร้าง Growth hormone และ Testosterone ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยซ่อมแซมร่างกาย สร้างกล้ามเนื้อ กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน  ผิวหนังหรือเซลล์ที่สึกหรอจะถูกสร้างขึ้นมาใหม่ได้เร็วขึ้น ทำให้ผิวหนังของเรากลับมาหน้าเด็กแบบสาววัยรุ่นได้เลยค่ะ

4.การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ครั้งละอย่างน้อย 30 นาที จะช่วยให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขทั้ง 3 ตัว ได้แก่ ซีโรโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มีผลต่อความสุข ความมั่นคงทางอารมณ์ และช่วยป้องกันโรคซึมเศร้า เอ็นดอร์ฟิน ที่เป็นฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกดี ลดความกังวลและความเจ็บปวด และโดปามีน ที่เป็นฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึก สดชื่น กระฉับกระเฉง  พอร่างกายมีความสุขคิดดูสิค่ะว่าหน้าตาของเราจะอิ่มสุขขนาดไหน  ใครมองก็ต้องประทับใจเหลียวหลังตามเสน่ห์ของใบหน้าเราค่ะ

5.เมื่อออกกำลังกายท่ามกลางแสงแดด อย่างน้อย 20 นาทีในตอนเช้า จะส่งผลให้ร่างกายผลิตสารเมลาโทนิน ที่จะเปลี่ยนเป็นซีโรโทนิน ช่วยในเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่ในตอนกลางคืน   เมื่อเรานอนหลับเต็มอิ่มตื่นมาใบหน้าเราจะอิ่มฟูเสมือนมาร์คหน้าสองชั้นเลยค่ะ  แถมยังแต่งหน้าทาครีมติดหน้าได้ง่ายอีกด้วย ไม่เชื่อลองสังเกตดูสิค่ะวันไหนนอนน้อย ตื่นมาทาแป้งไม่ค่อยติดหน้าจริงๆนะคะ

ุ6.ออกกำลังกายช่วยขับถ่ายดี  ทำให้การขับถ่ายสะดวก เมื่อขับถ่ายสะดวกย่อมท้องไม่ผูก ไม่หงุดหงิด ไม่อึดอัด ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลทำให้ผิวสวยได้

 

7.ออกกำลังกายช่วยลดสิว  สิวมีสาเหตุมาจากต่อมไขมันผลิตความมันออกมามากเกินไป และไปอุดตันรูขุมขน จนทำให้เกิดการอักเสบและเป็นสิวขึ้น ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ต่อมไขมันทำงานหนักขึ้นก็มีผลมาจากฮอร์โมน testosterone และcortisol หากฮอร์โมน 2 ตัวนี้มีระดับที่สูงขึ้น ก็จะทำให้เกิดสิวได้ ซึ่งการออกกำลังกายจะช่วยรักษาระดับฮอร์โมนให้มีความสมดุล และยังช่วยผ่อนคลายความเครียด ทำให้ cortisol มีระดับที่ลดลง ช่วยแก้ปัญหาสิวได้ แต่อย่าลืมนะคะออกกำลังกายเสร็จต้องล้างหน้าให้สะอาดด้วยเช่นกัน เพราะเหงื่อที่ออกมาอาจทำให้เกิดสิวขึ้นได้

8.ออกกำลังกายแล้วผมสวย  การที่เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นจากการออกกำลังกาย ก็ยังส่งผลให้ผมแข็งแรงและมีสุขภาพดี โดยเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงจะอุดมไปด้วยสารอาหารและออกซิเจนที่ช่วยกระตุ้นรากผม และให้เส้นผมงอกงามได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วงได้อีกด้วย

รู้ขนาดนี้แล้วจับรองเท้าแล้วไปออกกำลังกายกันเถอะ   จะถูกจะผิดยังไม่ต้องกังวลนะคะ แค่ชนะใจตัวเองได้ก็เก่งมากแล้ว   แต่ทั้งนี้ถ้าสาวๆบางคนอยากสวยดับเบิ้ลๆไปอีกก  แนะนำออกกำลังกายควบคู่กับการดูแลตนเองเข้าคลินิกความงาม(เข้าดูคลินิกความงามที่น่าเชื่อถือ) เดือนละครั้งสองครั้งควบคู่กันไป จะได้สวยยยไปอีก สามีที่บ้านจะได้ยิ่งรักยิ่งหลง  ใครที่ยังไม่มีแฟนก็จะได้มีแฟนไวไวนะคะ  เพราะเราเป็นผู้หญิง ความสวยหยุดไม่ได้ค่ะ