5 ข้อเท็จจริงควรทราบก่อนคิด"ฉีดจมูก" - Arcadia.in.th | ตลาดความงามออนไลน์

5 ข้อเท็จจริงควรทราบก่อนคิด”ฉีดจมูก”

การ”ฉีดจมูก”เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่หลายๆคนเลือกใช้ในการปรับปรุงรูปร่างหน้าตาตนเองให้ดีขึ้นในสมัยนี้  เพราะไม่ต้องผ่าตัด ค่าใช้จ่ายถูกกว่า ใช้เวลาน้อยกว่าอีกด้วย  วันนี้ทาง Arcadia Beauty เลยอยากพาทุกคนมารู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการฉีดจมูกให้มากขึ้นจาก รศ.นพ.ศิริพรชัย ศุภนคร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางประสบการณ์มากกว่า 30 ปี เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เพื่อนๆหนุ่มสาวทุกคนตัดสินใจง่ายขึ้นก่อนจะทำค่ะ  ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

ซิลิโคนเหลว,สัยกรรมม,ศัยกรรม,ฉีดซิลิโคน

1.การฉีดซิลิโคนเหลวเป็นวิธีที่ไม่มาตรฐาน

อย.เมืองไทยหรือแม้แต่ต่างประเทศไม่ยอมรับว่าสารซิลิโคนเหลวสามารถฉีดเข้าไปในเนื้อได้  ถือว่าเป็นสิ่งต้องห้าม ซึ่งเค้าไม่ฉีดกันแล้ว

 

2.การฉีดจมูกมักจะมีปัญหาเรื่องการไหล

ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์หรือว่าซิลิโคนเหลว  ซิลิโคนเหลวจะมีผลกระทบมากกว่าซิลิโคนธรรมดาเยอะ ซิลิโคนเหลวมักเกิดการไหลย้อยห้อยทำให้จมูกดูอ้วนเป็นงวงช้าง รูปทรงจะไม่สวย วิธีแก้ก็มีทางเดียวคือพยายามตัดและขูดมันออกพร้อมกับเสริมซิลิโคนเข้าไป รูปจมูกก็จะกลับมาสวยเป็นธรรมชาติ ไม่มีการไหลหรือเปลี่ยนรูปในระยะยาวในอนาคตด้วย

3.เคสฉีดจมูกที่มีปัญหาส่วนใหญ่มักเกิดจากการไปฉีดกับบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์

บางคนอ้างว่าเป็นแพทย์แต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นบุคลากรด้านอื่น  ซึ่งจะมีบางส่วนใช้สารที่ฉีดไม่มาตรฐาน เช่นสารซิลิโคนหรือฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐาน  ถ้าเป็นคลินิกทั่วไปมักจะฉีดเป็นฟิลเลอร์ การแก้ก็ง่ายกว่าเยอะ จากสถิติพบว่าหากเป็นการฉีดโดยบุคคลไม่ใช่หมอ การแก้จะยากกว่าและใช้เวลาเยอะกว่ามาก    ท่านสามารถทราบวิธีการตรวจสอบค้นหาแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพถูกต้อง  และการตรวจสอบแพทย์กับแพทยสภา

 

4.การฉีดจมูกอาจทำให้จมูกเกิดการติดเชื้อ

ถ้าปัญหาระยะแรกเป็นการอักเสบ  ติดเชื้อ ต้องรีบรักษาอาการติดเชื้อก่อนเพราะไม่เช่นนั้นจะเสียชีวิตได้  บางทีมันเข้ากระแสเลือดส่งผลให้เสียชีวิตทันทีได้

5.อย่ารีบตัดสินใจเพียงเพราะการตลาดคำโฆษณา

ข้อมูลที่กระจายอยู่ในสื่อหรือว่าในโทรทัศน์อะไรทั้งหลาย  มันคงเข้าถึงทุกคนไม่ได้ มักจะมีบางคนไมไ่ด้สนใจสื่ออันนี้คือประการที่หนึ่ง   ประการที่สองคือภาวะการตลาด คือการชักจูงของคนที่ฉีดซึ่งเทคนิคมีเยอะครับ อาจจะให้เพื่อนเป็นนายหน้า  ให้ค่านายหน้าสารพัดชักจูงมาแล้วมาแบ่งผลประโยชน์กัน เพราะฉะนั้นก็จะมีคนที่หลงเชื่อไปฉีดกับคนที่ไม่ใช่แพทย์เป็นระยะๆ  ปัจจุบันนี้บวกกับเรามองเห็นว่าอันที่หนึ่งราคาไม่แพง อันที่สองไม่ได้ผ่าตัด ไม่เจ็บตัว ทำแป๊ปเดียว มันก็เลยเป็นอะไรที่ทำให้การตัดสินใจรีบด่วนจนลืมมองผลกระทบในระยะยาวไป  

ขอบคุณข้อมูลสัมภาษณ์จาก รศ.นพ.ศิริพรชัย  ศุภนคร 

สามารถเยี่ยมชมคลินิกคุณหมอได้ที่ คลินิกศัลยกรรมอ่อนนุช


ติดตามบทความ เกร็ดความรู้ และสาระต่างๆที่ผู้หญิงควรรู้ ได้ที่นี่

ติดตามแพคเกจความงาม จากคลินิกความงามคุณภาพได้ที่ Arcadia.in.th