ดวงตาแต่ละแบบ ทำ "ตาสองชั้น" ออกมาเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกัน - Arcadia.in.th

ดวงตาแต่ละแบบ ทำ “ตาสองชั้น” ออกมาเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกัน

          สำหรับสาวๆที่มีแพลนกำลังจะทำตา มาดูที่นี้ก่อนเร็ว สาวๆรู้หรือยังว่า ตาของตัวเองตอนนี้เป็นแบบไหน และทำออกมาจะเป็นแบบไหน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ดวงตา เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยู่บนใบหน้าของเราแล้วมีส่วนสำคัญอย่างมากที่จะบอกได้ว่า ใบหน้านี้สวยมากน้อยเพียงใด การปรับลักษณะของดวงตาเพียงนิดเดียว อาจส่งผลให้ทั้งใบหน้า เพราะดวงตาเป็นสิ่งที่สื่อสารออกมาให้กับผู้อื่นได้เป็นอย่างชัดเจนมาก จึงมีคำกล่าวที่ว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของจิตใจ”

วันนี้ Arcadia Beauty จึงพาสาวๆมาดูกันเลยว่าดวงตาแต่ละแบบทำ “ตาสองชั้น” ออกเป็นอย่างไรบ้าง โดยเคสที่นำเสนอ เป็นเคสจริงที่ผ่านการทำตากับทางคลินิกมากประสบการณ์พาทเนอร์ของเรา ซึ่งทางเราได้ขออนุญาตจากทางคลินิกแล้วค่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

ตาชั้นเดียว

แบบอาหมวยจ๋า ต้องบอกก่อนนะคะว่า การที่มีตาแบบอาหมาย ก็เป็นจุดขายที่น่ารักอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะคนไทยเชื้อสายจีน จะมีตาลักษณะนี้กันค่อนข้างเยอะ แต่บางทีการที่สาวๆอาหมาวยจ๋า อยากมีดวงตาที่คมสวยขึ้น จะส่งผลให้ใบหน้างดงามมากขึ้นทันที เพราะปกติสาวหมวยจะมีโครงหน้าต่างๆที่ซัพพอทกับดวงตมสองชั้นคมสวย อธิบายมาเยอะแล้ว มาดูตัวอย่าง Before & After จริงกันดีกว่าค่ะ

ก่อนทำ

หลังทำ

ก่อนทำ

หลังทำ

ตาหลบใน

ตาลักษณะนี้คือ มีชั้นตาอยู่แล้ว แต่เวลาที่ลืมตาจะมองไม่เห็นชั้นตาค่ะ สาวๆที่มีตาลักษณะนี้ จะบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าจะดูไม่ค่อยมีมิติ ต้องเขียนตาเยอะก่อนนะออกจากห้อง การทำตาก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆตาหลบในได้เป็นอย่างมากค่ะ มาดูตัวอย่าง Before & After จริงกันดีกว่าค่ะ

ก่อนทำ

หลังทำทันที

หลังทำ 7 วัน

หลังทำ 1 เดือน

ก่อนทำ

หลังทำ

เบ้าตาลึก

ลักษณะตาประเภทนี้ เบ้าตาจะลึกลงไปจนเห็นสันกระดูกเบ้าตาเด่นออกมา ดวงตาจะโบ๋ ดูไม่อวบอิ่ม ทำให้ดูโทรม โดยวิธีแก้ของปัญหาเข้าตาลึก จะเป็นการใช้เทคนิคย้ายไขมันมาที่บริเวณนี้เพื่อให้ดูอวบอิ่มเติมเต็มมากขึ้น ในบางครั้งแพทย์จะแนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์แทนค่ะ มาดูตัวอย่าง Before & After จริงกันดีกว่าค่ะ

ก่อนทำ

หลังทำ

 

หนังตาตก

ดวงตาลักษณะนี้จะพบได้มากในกลุ่มสาวใหญ่ ค่อนข้างมีอายุ หรือเกิดในคนที่มีการใช้ดวงตามากเป็นพิเศษ ลักษณะคือมีหนังตาบริเวณปลายตาห้อยลงมา

ก่อนทำ

หลังทำ

ชั้นตาไม่เท่ากัน

ต้องบอกก่อนนะคะว่าปกติ ดวงตาของแต่ละคนจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว แล้วแต่ว่าจะมากน้อยเพียงใด แต่จะมีดวงตาบางคู่ ที่เกิดการเรียงตัวของหนังตาที่ต่างกันอย่างชัดเจนจนทำให้เกิดชั้นตาที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ลักษณะนี้แพทย์อาจใช้เทคนิคกรีดตา หรือ เก็บหนังตาส่วนเกิน เมื่อทำเสร็จแล้ว ชั้นตาก็จะเสมอกัน เราไปดูกันเลยค่ะ

ก่อนทำ

หลังทำ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ Arcadia Beauty บอกเลยว่า การทำตาสองชั้นมีส่วนช่วยให้เราสวยขึ้นได้จริงๆ แต่ก่อนที่จะทำต้องศึกษาดีๆก่อนที่จะทำ ทั้งคลินิกต้องเป็นคลินิกที่ได้คุณภาพ สาวๆสามารถดูเทคนิคการเลือกคลินิกได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจนมั่นใจก่อนที่จะทำนะคะ
ขอขอบคุณ Divine Clinic ที่มาให้ความรู้และ Case Review จากผู้ใช้จริงกับเราในโอกาสนี้ค่ะ สาวๆสามารถเข้าไปดูแพคเกจความงามโปรโมชันกับทาง Arcadia Beauty ได้ช่องทางนี้เลยค่ะ คลิก


ติดตามบทความ เกร็ดความรู้ และสาระต่างๆที่ผู้หญิงควรรู้ ได้ที่นี่

ติดตามแพคเกจความงาม จากคลินิกความงามคุณภาพได้ที่ Arcadia.in.th